Trẻ bị tay chân miệng uống thuốc gì?

Duis autem vel eum iriure dolor in hendrerit in vulputate velit esse molestie consequat

Trẻ bị tay chân miệng uống thuốc gì nhanh khỏi là băn khoăn chung của nhiều bậc phụ huynh có con đang mắc phải bệnh này. Để có thể cho trẻ sử dụng đúng loại thuốc phù hợp và an toàn, mời bạn tham khảo những chỉ dẫn từ chuyên gia sau.

TRẺ BỊ TAY CHÂN MIỆNG UỐNG THUỐC GÌ?
Tay chân miệng là một bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ và thường bùng phát vào mùa hè. Khi bị tay chân miệng trẻ sẽ xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, nổi hồng ban trên cơ thể, đặc biệt là nổi nhiều ở vùng tay, chân, miệng, ngoài ra khi nốt ban vỡ sẽ gây ra loét miệng ở trẻ…

Thông thường, trường hợp trẻ mắc bệnh tay chân miệng ở mức độ nhẹ, phụ huynh có thể xin ý kiến của bác sĩ về việc cho trẻ sử dụng các loại thuốc như sau để hạn chế sự khó chịu cho trẻ:

Thuốc hạ sốt: Nếu trẻ bị sốt quá cao hãy cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt để giảm nhiệt độ cơ thể.
Vitamin A, C: Vitamin A và C giúp tăng cường sức đề kháng trong giai đoạn bị bệnh rất hiệu quả.
Thuốc giảm đau: Trẻ sẽ có cảm giác vô cùng khó chịu, nên cũng có thể cho trẻ dùng thuốc giảm đau liều lượng nhẹ để giúp trẻ thoải mái hơn.
Thuốc kháng sinh: Một số trường hợp, nếu các vết loét bị nhiễm trùng thì cần phải cho trẻ dùng thuốc kháng sinh để cải thiện tình trạng bệnh. Thuốc kháng sinh chỉ nên sử dụng nếu có chỉ định từ bác sĩ.
Thực tế, trẻ bị tay chân miệng uống thuốc gì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ bệnh, độ tuổi, tình trạng dị ứng thuốc… Do vậy, tốt nhất, phụ huynh hãy trực tiếp đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được kê đúng số thuốc phù hợp và cần sử dụng cho từng trẻ, như vậy mới đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả phục hồi.

petrus.dao